Tin chuyên ngành
Sắp có văcxin ngừa bệnh sốt xuất huyết

Sau hơn 5 năm thí điểm tại Việt Nam, kết quả nghiên cứu cho thấy hiệu quả văcxin sốt xuất huyết ở nhóm trẻ từ 9 tuổi trở lên đạt 66%, ngừa được nhiều ca nhập viện hoặc chuyển nặng.

Tránh dị ứng bằng đạm thủy phân

Tại sao đạm thủy phân có thể giúp phòng ngừa dị ứng cho trẻ nhỏ, thưa bác sĩ?
Trả lời:​

Chúng ta thường ăn uống và hấp thu chất đạm có trong thịt, cá, trứng, sữa, đậu… Tuy nhiên ở trẻ nhỏ, sữa là nguồn cung cấp đạm chủ yếu.

Những bài thuốc cổ truyền trị sỏi tiết niệu

Sỏi thận tiết niệu là bệnh thường gặp ở Việt Nam. Y học cổ truyền có nhiều bài thuốc chữa sỏi tiết niệu thành công trong trường hợp kích thước sỏi nhỏ, nhẵn, thận khỏe.

Máy nhận biết mức độ đau ở trẻ

Các bác sĩ dùng phần mềm nhận biết sự thay đổi của nét mặt để phân tích các cấp độ của cơn đau ở trẻ. Trong tương lai, phần mềm này có thể được áp dụng phổ biến để giám sát cơn đau của bệnh nhi suốt ngày đêm.

Bị đau đầu khi nào nên đi khám

Nếu cơn đau đầu đến đột ngột khiến bạn tỉnh dậy giữa đêm, kèm theo triệu chứng cứng cổ, chóng mặt, mất thăng bằng, bối rối, ngứa ran, đau ở mắt, tai, mất ý thức… bạn cần được cấp cứu ngay lập tức.

10 mối nguy hiểm về mặt công nghệ ở môi trường bệnh viện

Theo tổ chức phi lợi nhuận ECRI, các mối nguy này có thể có rất nhiều dạng: đó có thể là lỗi từ hệ thống IT không được cấu hình đúng cách, dữ liệu thu thập không đầy đủ, hoặc thậm chí là malware xâm nhập vào như trong phim hành động chúng ta xem. Trong bài viết bên dưới, mời các bạn xem qua 10 mối nguy hiểm trong năm 2015 mà ECRI đã liệt kê trong môi trường bệnh viện.

Những bài tập giúp người cao tuổi giữ sức khỏe

Những bài tập đơn giản như đi bộ ngắn, nhún gót, nâng một bên chân... có thể giúp người già rèn luyện sự cân bằng, dẻo dai và tránh các nguy cơ đổ bệnh.

Thuốc lá chứa 69 chất gây ung thư

Hút thuốc đồng nghĩa hút vào người 7.000 chất độc, 69 chất gây ung thư. Thuốc lá đang trở thành nạn dịch và gây ra những cái chết từ từ cho người dân các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Trẻ sử dụng nhiều kháng sinh trước 2 tuổi dễ béo phì

Trẻ dưới 2 tuổi nếu được điều trị bằng thuốc kháng sinh quá sớm sẽ có nhiều nguy cơ bị béo phì sau này, theo nghiên cứu mới tại Mỹ.

Kỹ thuật mới điều trị chảy máu não

Đột quỵ chảy máu não hay còn được gọi đơn giản là chảy máu não là một tình trạng rất nặng của bệnh lý thần kinh sọ não. Trong bệnh lý này, vì một lý do nào đó, mạch máu não bị vỡ và máu tràn vào trong não bộ. Tình hình trở nên phức tạp và nặng nề từ khi máu bắt đầu chảy ra. Vấn đề cốt lõi nhất trong điều trị chảy máu não là loại bỏ được khối máu tụ và khôi phục khoảng trống cho tế bào thần kinh. Nhưng thực hiện được là điều không dễ.

Thông tin khác :
» Dùng thiết bị in 3D thay thế thạch cao để chữa bệnh
» Quy mô bệnh sởi đã ở mức độ “dịch”?
» Kỹ thuật mới trong phẫu thuật: Thay máu bằng nước muối
» Rùng rợn làm đẹp bằng máu.
» Nhiễm độc từ đũa nhựa, đũa gỗ nếu dùng không đúng cách
» Kháng thể miễn dịch với HIV phòng bệnh AIDS
» Điều trị bệnh ung thư gan bằng hạt vi cầu phóng xạ tại Việt Nam.
» Đã có thể phẫu thuật cấy ghép đầu người.
» Ca bệnh não mô cầu đầu tiên năm 2014 tại BV Nhiệt đới Trung ương
» Chữa bệnh dị tật tim bẩm sinh trong vòng 20 phút
» Phát hiện gien liên quan đến vô sinh
» Việt Nam đã có người chết vì nhiễm cúm A/H5N1!
» Những điều cần biết về bệnh Gout!
» Bệnh ung thư tụy đã có thể được chữa khỏi nhanh chóng.
» Những đột phá y học "đỉnh" nhất năm 2013
» Gấp rút xử lý nước thải từ bệnh viện
» Phân biệt giàu nghèo trong bệnh viên công
» Kiến trúc sư & câu chuyện hành nghề