Kiến trúc bệnh viện
Bệnh viện Kangbuk Samsung: Hướng tới thiên nhiên

Bệnh viện Kangbuk Samsung với nội thất hiện đại cho phép bệnh nhân dễ dàng tìm thấy đường đi, chờ đợi thoải mái với việc đọc một cuốn sách hoặc thưởng thức các bức tranh khi đi bộ qua các phòng khám. Nội thất tại bệnh viện này được thực hiện bởi kiến ​​trúc Hàn Quốc Yoo Hyunjoon.



Bệnh viện Kangbuk Samsung
Trụ sở chính: 2 Taepyoung-ro, Joong-gu, Seoul, Hàn Quốc
Diện tích: 5.697 m2
Thiết kế: năm 2009
Hoàn thành: năm 2010
Hình ảnh: Seunghoon Yum

Đến Joong-gu, Seoul (Hàn Quốc), bạn sẽ tận mắt nhìn thấy bệnh viện Kangbuk Samsung với thiết kế nội thất ấn tượng và hoàn toàn hiện đại. Không gian bên trong bệnh viện trông rất rộng rãi, không giống như nhiều bệnh viện thường gặp, nơi mà các phòng đều thiết kế nhỏ, không có cửa sổ và dường như tách biệt với thế giới bên ngoài.

Ở Âu châu, màu sắc của bệnh viện đặc biệt được chú trọng và nó được áp dụng để thiết kế bệnh viện hiện đại. Để Kangbuk Samsung mang một sắc thái lạ, Yoo Hyunjoon đã áp dụng tông màu xanh (green) vào trong không gian thiết kế của mình. Với tông màu xanh làm chủ đạo, nó không chỉ làm cho người bệnh thư thái và có cảm giác như trẻ hóa, điều đó có thể giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục.

Ngoài ra, các yếu tố tự nhiên khác cũng được đặc biệt chú trọng như đất, nước, cây xanh và gió. Nước và gió ở các tầng bệnh viện được chỉ định cho khu vực hành lang bệnh viện. Kiến trúc sư Yoo Hyunjoon đã khai thác ánh sáng tự nhiên một cách triệt để, ngoài ra, Yoo Hyunjoon còn đưa vào sử dụng cầu thang thủy tinh hiện có. Luồng ánh sáng tự nhiên này phản chiếu trở lại thông qua các bể chứa nước được đặt dưới cầu thang.

Trên các bước tường được thiết kế theo chủ đề “rừng”, nghĩa là khi bệnh nhân bước vào Kangbuk Samsung sẽ thấy hai bên bức tường được trang trí bằng cây thường xuân. Loại cây này không chỉ mang lại cảm giác mát mẻ mà còn cung cấp oxy cho không gian thông qua quang hợp. Xung quanh hành lang và nội thất bệnh viện được kết nối với các con kênh nước nhỏ, khi nghe âm thanh của nước chảy sẽ giúp bệnh nhân bình tĩnh khi ngồi chờ đợi đến lượt khám bệnh của mình.

 Bệnh viện Kangbuk Samsung được thiết kế để cải thiện vấn đề hiện tại trong kiến trúc của bệnh viện. Để đạt được mục tiêu này, Yoo Hyunjoon mong muốn các bệnh viện sau này đều được thiết kế với lối kiến trúc mở gắn liền với thiên nhiên giúp bệnh nhân thư thái tinh thần và mau chóng bình phục.

Một số hình ảnh nội thất Bệnh viện Kangbuk Samsung:


 

 

PHAM
In bài viết Gửi cho bạn bè Phản hồi

Các bài mới đăng :
» Bệnh viện nhi Phoenix - công trình y tế với kiến trúc xanh ở bang Arizona 
» Những bệnh viện đẹp nhất thế giới khiến bệnh nhân thích mê 
» Thiết kế thi công phòng X - Quang 
» Những bệnh viện có thiết kế độc đáo nhất hành tinh 
» Giải pháp xây dựng phòng mổ sạch cho bệnh viện 
» Bệnh viện Herlev _ chữa bệnh bằng kiến trúc 
» Thực trạng Kiến trúc bệnh viện ở Việt Nam và kinh nghiệm Quốc tế  
» Kiến trúc bệnh viện ở Hà Nội thời Pháp thuộc 
» Thiết kế thi công phòng X-quang 
» Vật liệu mới trong kiến trúc bệnh viện  
» Kiến trúc bệnh viện với các yếu tố tác động 
» Bài được chọn trong cuộc thi thiết kế Bệnh viện Panama  
» Độc đáo bệnh viện ẩn sâu dưới lòng đất  
» Bệnh viện nha khoa của Estudio Arquitectura Hago 
» Thiết kế bệnh viện mini di động sử dụng thùng container 
» Kiến trúc Bệnh viện tại Abu Dabi 
» Thiết kế bệnh viện tốt có tác động đến sự phục hồi sức khỏe của bệnh nhân 
» Phong thủy trong kiến trúc bệnh viện 

Các bài đã đăng :
» Bumrungrad - Bệnh viện tư nhân lớn nhất Đông Nam Á 
» Bệnh viện Herlev - Kiến trúc chữa trị 
» Bệnh viện với thiết kế kiến trúc độc đáo – Croatia 
» Tiêu chuẩn thiết kế bệnh viện đa khoa. 
» Màu sắc ảnh hưởng đến tâm lý bệnh nhân 
» Bệnh viện chuyên khoa thẩm mỹ Sài Gòn 
» Ốc đảo xanh ở Bệnh viện Mount Elizabeth - Singapore 
» Lịch sử ra đời của bệnh viện  
» Phòng MRI.